Bảng size quần áo trẻ em là thứ cần nhất khi ba mẹ dẫn con đi mua đồ. Bởi vì bậc ba mẹ nào cũng muốn con yêu mình diện lên những bộ đồ quần áo trẻ em đẹp, đáng yêu nhất. Bên cạnh việc quan tâm đến chất liệu, màu sắc, kiểu dáng thì kích cỡ quần áo cho bé cũng rất quan trọng.

Áo quần bị chật sẽ gây khó chịu hoặc nếu quá rộng sẽ tạo sự rườm rà cho trẻ, do đó chọn đúng cỡ áo quần cho em bé sẽ giúp bé thêm phần thoải mái, tự tin vui chơi phát triển. Vậy cách chọn size quần áo trẻ em như thế nào? Cùng Giti Kids tham khảo bảng đo size quần áo trẻ em chi tiết nhất mới nhất qua bài viết bên dưới đây nhé!

Bảng Size Quần Áo Trẻ Em

1. Những Điều Cần Biết Về Size Quần Áo Trẻ Em

1.1. Size quần áo là gì?

Size là tên tiếng Anh khi dịch sang tiếng Việt nghĩa là kích cỡ quần áo. Size quần áo trẻ em nghĩa là “kích thước quần áo trẻ em” hay “kích cỡ quần áo trẻ em” của một chiếc quần hoặc áo nào đó. Bảng số đo size quần áo trẻ em là bảng kích cỡ quần áo trẻ em. Size là yếu tố quan trọng khi bạn mua áo, quần hoặc váy đầm cho bé. Nó sẽ quyết định tại sao bé nhà bạn có mặc vừa bộ trang phục đó hay không.

1.2. Bảng đổi size và ký hiệu size quy chuẩn

Để chọn mua được quần áo trẻ em vừa vặn, mẹ có thể đưa bé đến cửa hàng để thử trực tiếp. Tuy nhiên, một số trường hợp mẹ không thể đưa bé đến được như là mẹ quá bận, bé còn quá nhỏ hay đơn giản mẹ thấy có đồ cho bé đẹp và quyết định mua ngay lúc đó. Những lúc này, bảng đo size quần áo trẻ em chuẩn sẽ giúp mẹ chọn được kích cỡ phù hợp nhất.

Bảng size cho bé và ý nghĩa ký hiệu size quy chuẩn cho bé như sau, mẹ có thể tham khảo để nắm được kích cỡ phù hợp với con yêu của mình.

PHÂN LOẠI SIZE TUỔI CHIỀU CAO CÂN NẶNG
SƠ SINH 1 0 – 3 tháng tuổi 47 – 55cm 02 – 04kg
2 3 – 6 tháng tuối 55 – 60cm 04 – 06kg
3 6 – 9 tháng tuổi 60 – 70cm 06 – 08kg
4 9 – 12 tháng tuổi 70 – 75cm 08 – 10kg
5 1 tuổi 75 – 80cm 10 – 11kg
TRẺ EM
1 – 13 TUỔI
1 1 – 1.5 tuổi 75 – 84cm 10 – 11kg
2 1 – 2 tuổi 85 – 94cm 11 – 13kg
3 2 – 3 tuổi 95 – 100cm 13 – 16kg
4 3 – 4 tuổi 101 – 106cm 16 – 18kg
5 4 – 5 tuổi 107 – 113cm 18 – 21kg
6 5 – 6 tuổi 114 – 118cm 21 – 24kg
7 6 – 7 tuổi 119 – 125cm 24 – 27kg
8 7 – 8 tuổi 126 – 130cm 27 – 30kg
9 8 – 9 tuổi 131 – 136cm 30 – 33kg
10 9 – 10 tuổi 137 – 142cm 33 – 37kg
11 11 – 12 tuổi 143 – 148cm 37 – 41kg
12 12 – 13 tuổi 149 – 155cm 41 – 45kg

2. Bảng Size Quần Áo Trẻ Em Chuẩn Việt Nam

Tùy vào từng độ tuổi, chiều cao, cân nặng mà chọn quần áo cho bé trai, bé gái sẽ khác nhau. Để lựa chọn size quần áo cho bé được chính xác thì bạn cần nắm bắt kỹ càng được số tuổi, chiều cao, cân nặng của bé. Mẹ có thể tham khảo bảng size quần áo trẻ em Việt Nam chuẩn bên dưới đây.

2.1. Bé trai – size nhỏ

Bảng size quần áo cho bé trai size nhỏ dành cho bé từ 8 – 13 tuổi trở đi.

Bảng Size Quần Áo Trẻ Em Việt Nam Bé Trai
Bảng Size Quần Áo Trẻ Em Việt Nam Bé Trai

2.2. Bé trai – size trung bình

Bảng size quần áo cho bé trai size trung bình dành cho bé từ 4 – 13 tuổi trở đi.

• Nếu bạn đang muốn tìm cho bé các mẫu ĐỒ BỘ BÉ TRAI thì hãy xem ngay các sản phẩm của Giti Kids khi đang GIẢM GIÁ LÊN ĐẾN 70%MIỄN PHÍ GIAO HÀNG toàn quốc. Xem ngay tại đây => ĐỒ BỘ BÉ TRAI

Bảng Size Quần Áo Trẻ Em Việt Nam Bé Trai
Bảng Size Quần Áo Trẻ Em Việt Nam Bé Trai

2.3. Bé gái – size nhỏ

Bảng size quần áo cho bé gái size nhỏ dành cho bé từ 8 – 13 tuổi trở đi.

Bảng Size Quần Áo Trẻ Em Việt Nam Bé Gái
Bảng Size Quần Áo Trẻ Em Việt Nam Bé Gái

2.4. Bé gái – size trung bình

Bảng size quần áo cho bé gái size trung bình dành cho bé từ 4 – 13 tuổi trở đi.

• Nếu bạn đang muốn tìm cho bé các mẫu ĐỒ BỘ BÉ GÁI thì hãy xem ngay các sản phẩm của Giti Kids khi đang GIẢM GIÁ LÊN ĐẾN 70%MIỄN PHÍ GIAO HÀNG toàn quốc. Xem ngay tại đây => ĐỒ BỘ BÉ GÁI

Bảng Size Quần Áo Trẻ Em Việt Nam Bé Gái
Bảng Size Quần Áo Trẻ Em Việt Nam Bé Gái

3. Bảng Size Quần Áo Trẻ Em Xuất Khẩu

Mỗi trẻ em sẽ có sự phát triển khác nhau. Thông thường, trẻ em nước ngoài sẽ cao lớn hơn trẻ em Việt Nam, do đó size quần áo trẻ em Châu Âu cũng như size quần áo trẻ em US hay bảng size quần áo trẻ em Uniqlo cũng sẽ khác so với trẻ em Việt Nam. Để chọn mua được áo quần đúng nhất, mẹ có thể tham khảo bảng size quần áo trẻ em xuất khẩu như bên dưới.

Bảng Size Quần Áo Trẻ Em Xuất Khẩu VNXK
Bảng Size Quần Áo Trẻ Em Xuất Khẩu VNXK

4. Bảng Size Quần Áo Trẻ Em Quảng Châu/ Trung Quốc

Trẻ em lớn khá nhanh và ở mỗi trẻ sẽ có sự phát triển khác nhau, dù cho trẻ cùng độ tuổi hay giới tính. Do đó khi chọn kích cỡ áo quần cho bé size Trung Quốc, mẹ cần lưu ý đến các điều liên quan đến nhau như cân nặng, độ tuổi, kích cỡ chiều cao của bé.

4.1. Bảng size quần áo trẻ em Trung Quốc xuất khẩu theo cân nặng

Có thể nói việc lựa chọn size quần áo trẻ em dựa vào cân nặng là điều mà rất nhiều người sử dụng. Do ở giai đoạn này cân nặng của các bé liên tục có sự thay đổi nên việc sử dụng bảng size quần áo trẻ em theo cân nặng là điều hợp lý. Có nhất nhiều size quần áo trẻ em nên các mẹ hãy lựa chọn size phù hợp với cân nặng hiện tại để các bé mặc thoải mái nhất nhé!

Bảng Size Quần Áo Trung Quốc Theo Cân Nặng
Bảng Size Quần Áo Trung Quốc Theo Cân Nặng

4.2. Bảng size quần áo trẻ em Trung Quốc xuất khẩu theo độ tuổi

Bên cạnh việc lựa chọn size theo cân nặng thì việc lựa chọn theo độ tuổi cũng là một cách các mẹ hay dùng. Mỗi lứa tuổi có sẽ sự phát triển trung bình khác tương đồng nhau, vì thế hãy dựa vào chiều cao và cân nặng để lựa chọn size phù hợp.

Bảng Size Quần Áo Trung Quốc Theo Độ Tuổi
Bảng Size Quần Áo Trung Quốc Theo Độ Tuổi

4.3. Bảng size quần áo trẻ em Quảng Châu theo kích cỡ

a. Bảng size quần áo trẻ em Quảng Châu cho bé trai

Bảng Size Quần Áo Trẻ Em Hàng Quảng Châu Trai
Bảng Size Quần Áo Trẻ Em Hàng Quảng Châu Trai

b. Bảng size quần áo trẻ em Quảng Châu cho bé gái

Bảng Size Quần Áo Trẻ Em Hàng Quảng Châu Gái
Bảng Size Quần Áo Trẻ Em Hàng Quảng Châu Gái

4.4. Bảng size váy đầm bé gái Trung Quốc theo kích cỡ

Các mẫu váy thường được đánh size theo số từ 1-16 hoặc các ký tự chữ như S, M, L nên bạn có thể xem bảng size bên dưới để xem quy đổi size. Điều cần lưu ý khi lựa chọn mua váy trẻ em là hãy chọn size dựa vào vòng ngực, vòng eo và vòng mông để có bộ váy vừa vặn nhất.

Bảng Size Váy Đầm Trẻ Em Trung Quốc Cho Bé Gái
Bảng Size Váy Đầm Trẻ Em Trung Quốc Cho Bé Gái

5. Bảng Size Quần Áo Trẻ Em Theo Chữ XS – S – M – L – XL

Việc chọn kích cỡ quần áo trẻ em kỹ lưỡng sẽ đảm bảo đem đến được sự thoải mái cho bé. Không những thế còn giúp cho bé có được những bộ đồ vừa vặn xinh xắn hơn. Nếu bé có cơ thể cao lớn thì hãy nên tìm cho bé những bộ quần áo trẻ em cỡ lớn nhé!

Tùy vào từng độ tuổi, chiều cao, cân nặng mà chọn quần áo cho bé trai, bé gái sẽ khác nhau. Để lựa chọn quần áo theo size XS, S, M, L, XL cho bé thì bạn cần nắm bắt được số tuổi, chiều cao, cân nặng của bé ngay tại thời điểm mua quần áo trẻ em. Bảng size đồ trẻ em theo chữ XS – S – M – L – XL cụ thể như sau.

5.1. Bảng size quần áo bé trai XS – S – M – L – XL

Bảng Size Quần Áo Trẻ Em Theo Chữ Cho Bé Trai
Bảng Size Quần Áo Trẻ Em Theo Chữ Cho Bé Trai

5.2. Bảng size quần áo bé gái XS – S – M – L – XL

Bảng Size Quần Áo Trẻ Em Theo Chữ Cho Bé Gái
Bảng Size Quần Áo Trẻ Em Theo Chữ Cho Bé Gái

6. Bảng Size Quần Áo Trẻ Em Theo Độ Tuổi

Sự phát triển của bé từ 1 tuổi đến 16 tuổi trở lên có sự chậm lại so với lúc bé còn ở thời kỳ sơ sinh nên tùy vào từng cân nặng, chiều cao của bé mà bạn có sự lựa chọn quần áo có size là khác nhau. Bảng size quần áo trẻ em theo độ tuổi chi tiết nhất như sau.

6.1. Bảng size quần áo trẻ sơ sinh

Bảng Size Quần Áo Trẻ Em Theo Độ Tuổi Sơ Sinh
Bảng Size Quần Áo Trẻ Em Theo Độ Tuổi Sơ Sinh

6.2. Bảng size quần áo trẻ em giai đoạn 1 tuổi – 16 tuổi

Bảng Size Quần Áo Trẻ Em Theo Độ Tuổi 1 – 16
Bảng Size Quần Áo Trẻ Em Theo Độ Tuổi 1 – 16

7. Bảng Size Quần Áo Trẻ Em Theo Cân Nặng Và Chiều Cao

Do trẻ em còn nhỏ tuổi, đang ở khoảng thời gian cơ thể liên tục phát triển, độ tuổi này thì cân nặng là dấu hiệu cho việc trẻ lớn. Nên chọn đồ theo cân nặng và chiều cao sẽ là cách chọn size đồ cho bé hợp lý nhất. Hướng dẫn mẹ bảng size quần áo trẻ em theo cân nặng và chiều cao.

Bảng Size Quần Áo Trẻ Em Theo Cân Nặng
Bảng Size Quần Áo Trẻ Em Theo Cân Nặng

8. Một Số Bảng Size Quần Áo Phụ Kiện

Bên cạnh size đồ trẻ em, thì những phụ kiện khác như mũ, tất, quần chip… cũng cần được chọn đúng size. Mẹ có thể tham khảo size mũ, tất cho bé trai bé gái qua tập hợp bảng size quần áo, phụ kiện trẻ em tiêu chuẩn bên dưới đây.

8.1. Bảng size phụ kiện thời trang bé trai

Bảng Size Phụ Kiện Quần Áo Bé Trai
Bảng Size Phụ Kiện Quần Áo Bé Trai

8.2. Bảng size phụ kiện thời trang bé gái

Bảng Size Phụ Kiện Quần Áo Bé Gái
Bảng Size Phụ Kiện Quần Áo Bé Gái

9. Vì Sao Nên Xem Bảng Size Quần Áo Trẻ Em Và Lựa Chọn Phù Hợp

9.1. Đảm bảo tính vừa vặn và thẩm mỹ

Việc xác định đúng thông số chuẩn quần áo trẻ em thực sự rất cần thiết bởi vì nó giúp bé mặc đồ được thoải mái hơn với mọi thời tiết. Không những thế việc này còn giúp bé có thể tránh được những ảnh hưởng đến sức khỏe, mặc chật quá sẽ ảnh hưởng đến cơ thể và sự phát triển của bé còn đồ quá rộng cũng vướng víu và dễ gây vấp ngã khi bé đang vui chơi.

9.2. Mỗi độ tuổi và giới tính có bảng size quần áo trẻ em riêng

Có một sự thật là mỗi bé sẽ có sự phát triển khác nhau ở mỗi độ tuổi và giới tính. Ví dụ bé trai 10 tuổi và bé gái 10 tuổi sẽ có sự khác nhau về chiều cao và cân nặng, tương tự 2 bé trai (hoặc gái) có chiều cao cân nặng gần ngang nhau thì chưa chắc sẽ bằng tuổi nhau. Do đó, mỗi độ tuổi và giới tính có bảng size quần áo trẻ em riêng. Khi lựa chọn mua quần áo trẻ em, phụ huynh cần cân nhắc kỹ lưỡng về chiều cao, cân nặng, độ tuổi của bé để có thể lựa chọn được size đồ trẻ em vừa vặn và ưng ý nhất cho bé.

9.3. Bảng size quần áo trẻ em khi mua trực tiếp và online khác nhau

Để chọn được số đo quần áo trẻ em vừa vặn nhất, mẹ sẽ đưa bé ra trực tiếp cửa hàng để thử. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng thuận tiện và mẹ sẽ cần đến bảng thông số size quần áo trẻ em chuẩn để mua đồ cho bé. Tuy nhiên, sẽ có bảng size quần áo khác nhau cho mỗi trẻ và mỗi kiểu loại. Bảng size quần áo trẻ em Việt Nam sẽ khác so với số đo quần áo trẻ em xuất khẩu/Trung Quốc/Quảng Châu… Do đó, mẹ cần lưu ý đến nhu cầu để chọn được sản phẩm áo quần đẹp cho bé ưng ý nhất.

10. Một Số Lưu Ý Khi Chọn Size Quần Áo Trẻ Em

Một số lưu ý khi chọn bảng quy đổi size quần áo trẻ em đầy đủ mà các mẹ không nên bỏ qua là:

  • Nếu cân nặng, chiều cao và số tháng tuổi của bé gần nhau giữa 2 size đồ cho bé, mẹ cũng có thể ưu tiên chọn size lớn hơn vì bé có tốc độ phát triển nhanh. Do đó, nếu chọn số nhỏ hơn sẽ nhanh chật.
  • Khi chọn mua quần áo trẻ em, hãy tìm hiểu chọn kích cỡ thích hợp theo cân nặng và chiều cao. Vì mỗi trẻ sẽ có sự phát triển khác ở mỗi độ tuổi và giới tính, tùy vào môi trường sống, ăn uống, vui chơi và sinh hoạt.
  • Một mẹo cách tính size quần áo trẻ em đẹp cho bé đó là hãy sử dụng thước dây để hỗ trợ đo và sau đó cách tư vấn size quần áo trẻ em là số lớn hơn 1 chút xíu mẹ nhé!

BÀI VIẾT HAY NÊN XEM

Đánh giá