Quần áo trẻ em là một trong những ngành kinh doanh mang lại lợi nhuận cao với tỷ suất lợi nhuận hơn 50% nếu bạn cung cấp hàng may mặc phù hợp với đúng đối tượng khách hàng.

Tôi muốn bắt đầu kế hoạch kinh doanh quần áo trẻ em. Làm thế nào để tôi bắt đầu? Thu nhập và lợi nhuận khi buôn bán quần áo trẻ em bao nhiêu? Mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn? Nội dung bên dưới đây Giti Kids sẽ giúp bạn giải đáp tất cả, cần bao nhiêu vốn để mở shop quần áo trẻ em. Nếu đang có kế hoạch kinh doanh thời trang trẻ em thì đừng bỏ lỡ những chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ chủ shop bạn nhé!

Mở Shop Quần Áo Trẻ Em Cần Bao Nhiêu Vốn

1. Mở Shop Quần Áo Trẻ Em Cần Bao Nhiêu Vốn?

Mở một cửa hàng quần áo trẻ em là một khoản đầu tư vững chắc có thể mang lại niềm vui và sự phát triển ổn định cho các chủ shop lâu dài. Tuy nhiên, quyết định thành lập shop kinh doanh quần áo trẻ em không phải là một điều dễ dàng. Có những thử thách và bạn sẽ cần phải trải qua một vài bước trước khi có thể trở thành ‘master’ trong lĩnh vực bán buôn kinh doanh quần áo trẻ em.

Trước hết, để mở một cửa hàng bán quần áo trẻ em bạn cần tính toán được số tiền bạn cần có để đầu tư. Kinh doanh quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn? Có thể nói rằng để mở được shop quần áo trẻ em bạn cần có số vốn ít nhất là 20 triệu đồng (với cách bán dropshipping), 50 triệu đồng (với cách bán hàng online) và 200 triệu đồng (với cách bán mở cửa hàng). Nội dung bên dưới đây sẽ giúp bạn có những câu trả lời chi tiết hơn các loại chi phí.

1.1. Chi phí mặt bằng, điện, nước

Chi phí mặt bằng, điện, nước là yếu tố quan trọng cần được trả lời cho câu hỏi mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn? Nếu có sẵn mặt bằng, thì vốn kinh doanh quần áo trẻ em của bạn sẽ ‘dễ thở’ hơn. Tuy nhiên, nếu không có mặt bằng hoặc mặt bằng của bạn nằm ở vị trí không thuận tiện bán buôn, thì lúc này bạn cần tìm kiếm địa điểm và thuê mặt bằng. Phí thuê mặt bằng kinh doanh quần áo trẻ em dao động từ 10 triệu đồng, 15 triệu đồng đến 20 triệu đồng hoặc hơn, tùy thuộc các yếu tố như:

 • Vị trí: Trung tâm quận huyện, dân cư xung quanh, mặt bằng phố hay ở trung tâm thương mại.
 • Diện tích: Mặt bằng bạn thuê có diện tích lớn hay nhỏ.
 • Thời gian ký hợp đồng với chủ cho thuê: Thông thường hợp đồng càng lâu dài hoặc nếu đóng phí thuê luôn một lần, bạn sẽ nhận được một phần ưu đãi giá thuê.
 • Cảnh quan xung quanh: Có mặt ở khu vực dễ tìm kiếm, dễ thấy không? Có bị yếu tố nào che khuất không?

Bên cạnh tiền thuê mặt bằng, tân trang quầy trưng bày thì để vận hành một cửa hàng bạn cũng cần tính đến khoảng tiền điện, nước và internet. Số tiền cho khoảng này có thể tùy vào diện tích và số lượng người dùng của cửa hàng, dao động từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng cho tháng (hoặc hơn).

Chi Phí Mặt Bằng Mở Shop Quần Áo Trẻ Em Cần Bao Nhiêu Vốn
Phí Mặt Bằng Mở Shop Quần Áo Trẻ Em Cần Bao Nhiêu Vốn

1.2. Chi phí nhân viên

Chi phí thuê nhân viên cũng là điều quan trọng cần biết nếu bạn đang tự hỏi mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn? Nếu như bạn có thể sắp xếp được thời gian công việc khác để có thể tự trông coi và bán hàng tại shop quần áo trẻ em, thì bạn sẽ tiết kiệm được khoảng phí thuê nhân viên.

Tuy nhiên, điều này phần lớn sẽ bất khả khi thì công việc ở cửa hàng sẽ tương đối nhiều. Nếu chỉ một mình bạn sẽ quán xuyến không xuể. Phải làm sao nếu bạn đang tính tiền và gói sản phẩm cho khách, thì một khách khác đến và yêu cầu hỗ trợ? Do đó, thuê nhân viên là điều thật sự cần thiết đấy.

Bạn có thể đăng bài viết thuê nhân viên bán thời gian hoặc toàn thời gian để trông coi cửa hàng, hoặc thuê sinh viên làm theo ca, sắp xếp sao cho phù hợp. Hãy đảm bảo cửa hàng rằng cửa hàng luôn có số lượng nhân viên đủ để phục vụ khách hàng, ít nhất là 2 người mỗi ca cho các công việc như:

 • Tư vấn bán hàng, tính tiền, đóng gói sản phẩm.
 • Đảm bảo cửa hàng luôn có đủ sản phẩm đáp ứng nhu cầu khách hàng.
 • Giữ vệ sinh cửa hàng.
 • Giải đáp, hỗ trợ yêu cầu khách hàng.
 • Chăm sóc khách hàng.

Nếu thuê nhân viên, mình ví dụ 2 – 3 sinh viên làm theo ca thì chi phí thuê mỗi tháng bạn cần chi trả sẽ dao động từ 4 triệu đồng đến 6 triệu đồng.

Chi Phí Nhân Viên Mở Shop Quần Áo Trẻ Em Cần Bao Nhiêu Vốn
Chi Phí Nhân Viên Mở Shop Quần Áo Trẻ Em Cần Bao Nhiêu Vốn

1.3. Chi phí phần mềm quản lý, bán hàng

Một trong những rủi ro khi mở shop kinh doanh quần áo trẻ em đó là không quản lý được nguồn hàng, không biết số lượng sản phẩm mẫu mã, mất hàng… Do đó, để mở shop kinh doanh quần áo trẻ em thành công, bạn cần đầu tư các công cụ phần mềm quản lý để giúp bạn các phần công việc trên.

Bạn cần phải biết các mặt hàng tại shop đang còn nhiều hay sắp hết, từ đó chuẩn bị nhập hàng mới để phục vụ khách hàng phải không? Do đó, hãy nhớ thêm chi phí phần mềm bán hàng, phần mềm quản lý kinh doanh khi không biết mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn nhé!

Ngoài ra, để phòng trường hợp có kẻ gian vào trộm cắp bạn nên đầu tư thêm camera giám sát, máy báo động… Chi phí cho thiết bị phần mềm này có thể dao động từ 15 triệu đồng đến 20 triệu đồng.

Chi Phí Phần Mềm Mở Shop Quần Áo Trẻ Em Cần Bao Nhiêu Vốn
Chi Phí Phần Mềm Mở Shop Quần Áo Trẻ Em Cần Bao Nhiêu Vốn

1.4. Chi phí quảng cáo

Chi phí chạy quảng cáo là điều không thể bỏ qua cho câu hỏi kinh doanh quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn? Để việc kinh doanh thời trang trẻ em hiệu quả hơn, bạn cần phải quảng cáo, đặc biệt là giai đoạn đầu khi quảng bá khai trương cửa hàng.

Để thu hút khách hàng thì shop thời trang cho bé của bạn cần phải thực hiện việc marketing quảng cáo. Dù là hình thức kinh doanh quần áo trẻ em online hay trực tiếp tại cửa hàng, thì đều cần đến chi phí đầu tư cho marketing và quảng cáo. Hiện nay, internet và mạng xã hội là nơi tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng và rộng rãi nhất, do đó bạn có thể lựa chọn hình thức quảng cáo qua các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, TikTok thậm chí là Messenger hay Email.

Phần chi phí quảng cáo có thể dao động từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng tùy ngân sách và chiến lược.

Chi Phí Quảng Cáo Mở Shop Quần Áo Trẻ Em Cần Bao Nhiêu Vốn
Chi Phí Quảng Cáo Mở Shop Quần Áo Trẻ Em Cần Bao Nhiêu Vốn

1.5. Chi phí túi gói hàng

Chi phí túi gói hàng cũng cần được nhắc đến cho câu hỏi mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn? Có thể bạn không nghĩ đến, bao bì gói hàng là một yếu tố quan trọng giúp khách hàng nhớ đến tên thương hiệu thời trang trẻ em của bạn đấy.

Hãy đầu tư những chiếc túi xinh xắn, kèm theo sticker cảm ơn đến quý khách hàng đã ủng hộ shop (gợi ý là sử dụng túi giấy để góp phần bảo vệ môi trường). Chắc chắn rằng khi nhận được túi gói hàng được chăm chút đầu tư như vậy, khách hàng của bạn sẽ cực kỳ ấn tượng đấy.

Nếu bạn bán tại cửa hàng, cần đầu tư phí in ấn túi đựng quần áo có thương hiệu của shop. Còn nếu bạn có kinh doanh quần áo trẻ em thêm trên các kênh online, đầu tư mua túi đóng gói đẹp mắt, đảm bảo chất lượng qua quá trình vận chuyển. Để tối ưu chi phí đầu tư cho túi đóng gói quần áo, bạn nên cân nhắc và chọn sản phẩm đảm bảo tiêu chí chất lượng và từ nhà cung cấp uy tín. Chi phí túi đóng gói sản phẩm quần áo đẹp sẽ rời vào khoảng 2 triệu đồng mỗi tháng.

Chi Phí Gói Hàng Mở Shop Quần Áo Trẻ Em Cần Bao Nhiêu Vốn
Chi Phí Gói Hàng Mở Shop Quần Áo Trẻ Em Cần Bao Nhiêu Vốn

1.6. Chi phí giao hàng

Nói đến mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn hay cần bao nhiêu tiền để kinh doanh quần áo trẻ em, phần lớn mọi người đều không để ý đến khoản phí này, nhưng khi hoạt động bạn sẽ thấy chi phí vận chuyển là không hề nhỏ, nhất là khi bạn kinh doanh online hoặc bán quần áo trẻ em trên Shopee, Lazada hay các kênh thương mại điện tử khác.

Chi phí giao hàng sẽ dao động khoảng 7 triệu đồng mỗi tháng. Bạn có thể tham khảo các hình thức giao hàng như sau:

 • Tự ship hàng: Chủ shop, nhân viên có thể tự vận chuyển nếu khách hàng ở khu vực gần với shop.
 • Thuê ship quen: Bạn có thể tìm kiếm và thuê riêng 1 – 2 shipper quen cho cửa hàng.
 • Dịch vụ vận chuyển từ các công ty: Đây là hình thức được lựa chọn nhiều nhất, giải quyết được các vấn đề địa lý khu vực.
Chi Phí Giao Hàng Mở Shop Quần Áo Trẻ Em Cần Bao Nhiêu Vốn
Chi Phí Giao Hàng Mở Shop Quần Áo Trẻ Em Cần Bao Nhiêu Vốn

1.7. Chi phí thiết kế website

Chi phí thiết kế website là điều bạn cần lưu ý khi tính vốn mở shop quần áo trẻ em cũng như để xây dựng thương hiệu thời trang trẻ em thành công.

Khi kinh doanh quần áo trẻ em, bất kể là bán trực tiếp hay trực tuyến, bạn cần thiết kế một website cho riêng mình. Trên nền tảng này, khách hàng sẽ dễ dàng tìm kiếm, tham khảo, lựa chọn mẫu quần áo cho bé đẹp một cách tiện lợi. Đặc biệt, với những ai không sắp xếp được thời gian hoặc gặp trở ngại đại lý, thì mua quần áo trẻ em online là lựa chọn tuyệt vời nhất.

Chi phí thiết kế website là yếu tố không thể bỏ qua khi nhắc đến mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn? Phần giá cả này rơi vào khoảng từ 4 triệu đồng đến 10 triệu đồng tùy vào mong muốn của bạn và nơi bạn hợp tác ở đâu. Tuy nhiên, dù ngân sách bao nhiêu thì website bán hàng online chuyên nghiệp cần đảm bảo các yếu tố sau:

 • Có đầy đủ thông tin liên hệ như địa chỉ, số điện thoại, chi nhánh cửa hàng…
 • Thiết kế hài hòa, bố cục rõ ràng, dễ dàng tìm kiếm.
 • Sản phẩm được phân chia cụ thể, dễ tìm như theo tuổi, theo chức năng, theo công dụng, theo mẫu mã…
 • Trang website phải đảm bảo load nhanh, tránh tình trạng load quá chậm sẽ khiến khách hàng rời bỏ website ngay khi chưa tìm được sản phẩm ưng ý.
Chi Phí Website Mở Shop Quần Áo Trẻ Em Cần Bao Nhiêu Vốn
Chi Phí Website Mở Shop Quần Áo Trẻ Em Cần Bao Nhiêu Vốn

1.8. Chi phí rủi ro

Một yếu tố cần quan tâm tiếp theo chính là xác định chi phí rủi ro khi muốn mở shop kinh doanh quần áo trẻ em. Kinh doanh quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn? Chi phí rủi ro trong vốn quần áo trẻ em là gì?

Các chi phí rủi ro khi kinh doanh quần áo trẻ em có thể kể đến như:

 • Hàng hóa bị hư hỏng, giảm chất lượng trong quá trình vận chuyển.
 • Đơn vị cung ứng gửi phải hàng kém chất lượng, lỗi sản phẩm, lỗi đường may, chất liệu kém…
 • Hàng hóa kẹt biên, thất lạc trong quá trình vận đơn.
 • Bị mất, bị thiếu hàng hóa trong quá trình vận chuyển, nhập kho, bán hàng.
 • Tình trạng boom hàng, đánh tráo hàng hóa.

Rủi ro là tình trạng không thể tránh, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể giảm rủi ro tối thiểu nhất có thể nếu có khả năng quản lý và giải quyết vấn đề tốt. Do đó, hãy trang bị cho mình những kỹ năng cần có khi kinh doanh quần áo trẻ em và bình tĩnh trong mọi vấn đề nhé!

1.9. Chi phí khác

Ngoài các chi phí mở shop quần áo trẻ em kể trên, thì còn một số các chi phí khác có thể phát sinh những gì:

 • Trang thiết bị: Chi phí hư hỏng qua thời gian sử dụng máy móc, thiết bị như máy lạnh, đèn trần, đèn tường, kệ đồ, tủ đồ, máy tính tiền…
 • Bị ép giá: Khách hàng so sánh giá sản phẩm của bạn với một cửa hàng khác và yêu cầu được giảm giá. Điều này có thể tùy thuộc vào sản phẩm đó và bạn hãy cân nhắc có giảm giá được hay không?
 • Chương trình khuyến mãi, ưu đãi: Mọi người đều thích được mua hàng với chi phí rẻ hơn hoặc mua đồ vào dịp khuyến mãi. Tất nhiên, các cửa hàng đều cần đến các chương trình khuyến mãi tri ân khách hàng. Nhưng điều quan trọng là bạn cần tính toán xem nên triển khai chương trình đó như thế nào để cân bằng giữa lợi nhuận mà vẫn bán được nhiều sản phẩm nhất có thể.
 • Chi phí trang trí cửa hàng vào các dịp lễ: Chi phí trang trí cửa hàng vào các dịp lễ cũng rất cần thiết khi nhắc đến mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn đấy. Hãy đầu tư trang phí cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em của bạn thật lung linh. Điều này không chỉ thu hút các bậc phụ huynh mà trẻ em cũng rất ‘khoái’ đấy.
 • Quà tặng tri ân khách hàng, quà tặng dịp lễ: Những món quà nhỏ tặng tri ân khách hàng hay tặng thêm vào dịp lễ cũng rất ý nghĩa và tạo ấn tượng đẹp cho khách hàng đó. Những món quà này không cần đắt hay cầu kỳ, bạn có thể chuẩn bị những điều nho nhỏ như sổ tay, kẹp, dây buộc tóc, đôi vớ, gấu bông nhỏ, túi tote,…
 • Voucher: Giảm giá 5%, 10% cho các đơn hàng…

2. Cộng Tác Viên/ Dropship – Giải Pháp Bán Quần Áo Trẻ Em Vốn 0đ

Sau cùng, để giúp bạn giải đáp câu hỏi quan trọng mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn, Giti Kids sẽ bật mí cho bạn “mô hình dropshipping” – Giải pháp cơ hội bán quần áo trẻ em vốn 0đ. Vậy mô hình dropshipping (dropship) là gì? Tại sao kinh doanh quần áo trẻ em thành công nhưng vốn lại 0đ?

Dropshipping là một mô hình kinh doanh online mà người kinh doanh không cần phải nhập hàng hoá trực tiếp mà vẫn có thể bán được sản phẩm đó, giảm thiểu rủi ro khi nhập hàng. Việc của bạn chỉ cần nhạy bén đăng tin bán sản phẩm trên các trang mạng xã hội hay tài khoản Facebook cá nhân và cố gắng tạo ra đơn. Khi có đơn hàng, nhà sản xuất (hoặc nhà cung ứng sản phẩm) sẽ liên hệ với khách hàng của bạn và giao hàng tận nơi đến cho họ.

DropShipping Mở Shop Quần Áo Trẻ Em Cần Bao Nhiêu Vốn
DropShipping Mở Shop Quần Áo Trẻ Em Cần Bao Nhiêu Vốn

Với sự bùng nổ của internet và công nghệ, con người đang dần hướng đến những thứ tiện ích nhất, nhanh chóng nhất, dễ dàng nhất. Vì thế nên bí quyết kinh doanh quần áo trẻ em thành công đã được tối giản hết mọi bước, tạo điều kiện cho tất cả mọi người đều có thể bắt đầu kinh doanh dễ dàng hơn. Với các bạn chủ shop mới kinh doanh hoặc ít vốn, thì mô hình dropshipping chính là một giải pháp hữu hiệu được đánh giá cao. Và dropshipping được xem là ‘gạch đầu dòng’ quan trọng khi nhắc đến mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn.

Hiện nay Giti Kids đang có chương trình mở rộng tuyển cộng tác viên bán quần áo trẻ em hoa hồng cao, lãi hấp dẫn với vốn giá rẻ chỉ 0đ. Khi làm dropshipping cho Giti Kids, bạn sẽ được hướng dẫn tận tâm từng bước bán hàng online hiệu quả cũng như là hình ảnh sản phẩm đẹp bắt mắt. Bạn có cần nhạy bén cập nhật xu hướng và đó chính là những thứ mà Giti Kids cần ở bạn. Hãy vui lòng đăng ký, điểm danh số lượng qua số Zalo để chúng tôi liên hệ lại với bạn.

Những ưu điểm của giải pháp dropshipping khi kinh doanh quần áo trẻ em là:

 • Tổ chức dễ dàng, đơn giản: Bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản là tìm kiếm nhà cung cấp, xây dựng trang website và bắt đầu các công việc liên quan để bán được hàng.
 • Các mặt hàng, mẫu mã sản phẩm đa dạng: Hàng hóa được giao nhanh hơn nhiều, bỏ qua những khâu vận chuyển trung gian không cần thiết.
 • Chi phí đầu tư thấp: Bạn không cần đầu tư quá nhiều vốn cho việc kinh doanh quần áo trẻ em, chi phí chủ yếu là hoàn thiện website và quảng cáo để thu hút người tiêu dùng.
 • Rủi ro thấp: Nếu bạn không bán được sản phẩm, bạn cũng sẽ không mất các chi phí kiểm soát tồn kho.
 • Thời gian và địa điểm làm việc linh hoạt: Chỉ cần có điện thoại hay máy tính và kết nối internet, bạn sẽ dễ dàng đăng tin bán hàng và chăm sóc khách hàng.

Kết luận, shop quần áo trẻ em uy tín Giti Kids vừa chia sẻ chân thành đến bạn những kinh nghiệm mới nhất bán buôn cũng như giải đáp câu hỏi mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn? Đây đều là những trải nghiệm thực tế mà Giti Kids đúc kết trong quá trình kinh doanh thời trang trẻ em của mình, nên bạn hoàn toàn yên tâm tham khảo nhé!

Dựa trên những chia sẻ kinh nghiệm mở shop bán quần áo trẻ em thành công trên, bạn đã ước tính được chi phí mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn rồi phải không? Hãy ngồi xuống, tập trung và thử tính toán xem mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn theo như kế hoạch của bạn ngay thôi. Tất nhiên, những chi phí mở shop quần áo trẻ em mà Giti Kids chia sẻ chỉ là tương đối, tất cả còn phụ thuộc vào quy mô kinh doanh và định hướng của bạn.

Sau cùng, Giti Kids chúc bạn sẽ thực hiện nghiêm túc tiến hành kế hoạch kinh doanh quần áo trẻ em thành công nhé!

BÀI VIẾT HAY NÊN XEM

Đánh giá